Khám phá 2 giao lộ với tên gọi rất đặc biệt ở Gò Vấp

Những nút giao thông tại Gò Vấp đang ngày càng được mở rộng và đẹp hơn. Kéo theo đó, bất động sản quận Gò Vấp gần những nơi này ngày càng nhiệt và được săn đón nhiều hơn.

 

Giao lộ của các khung đường lớn tại Gò Vấp luôn là địa điểm hấp dẫn để kinh doanh buôn bán. Chính vì vậy những bất động sản quận Gò Vấp gần sát nơi đây luôn được định giá cao và đặc biệt hot. Có khi nào bạn đi qua những ngã ba, ngã tư... ở Gò Vấp với tên gọi rất đặc biệt và thắc mắc vì sao lại đặt tên như vậy không? Hãy cùng batdongsangovap.org đi khám phá điều thú vị này nhé.

 

bất động sản quận Gò Vấp

 

Ngã năm Chuồng Chó.

Ngã năm Chuồng Chó hay với tên gọi mới ngã 6 Gò Vấp là một trong những nút giao thông lớn nằm tại trung tâm Gò Vấp. Đây là giao điểm của nhiều tuyến đường trục chính như Quang Trung, Nguyễn Oanh, Nguyễn Kiệm, Nguyễn Văn Nghi, Trần Thị Nghĩ, Phạm Ngũ Lão. Chính vì vậy vào giờ cao điểm thường không tránh khỏi xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông.

Khởi nguồn của cái tên đầy thú vị này phải kể đến vào năm 1964 khi chính quyền Mỹ đưa quân vào Sài Gòn. Trên cơ sở trung tâm huấn luyện chó được xây dựng tại khu vực ngã năm này từ thời Thực dân Pháp, người Mỹ đã phát triển thành một Trường quân khuyển với quy mô lớn. Người Sài Gòn thời bấy giờ khi đi qua đây đều trông thấy cảnh binh lính dắt chó huấn luyện. Và đặc biệt là tiếng sủa của đủ mọi loại quân khuyển nên dần người dân quen gọi tên ngã năm Chuồng Chó.

Ngày nay những tuyến đường hướng về ngã năm Chuồng Chó được sửa sang mở rộng rất đẹp và khan trang. Đây có thể coi là khu vực sầm uất vào dạng bậc nhất của quận Gò Vấp với rất nhiều siêu thị, cửa hàng, cửa hiệu. Tiêu biểu có thể kể đến như Big C Gò Vấp, chi nhánh của FPT Shop, VienthongA… Không ngạc nhiên khi giá những bất động sản quận Gò Vấp nơi đây luôn cao ngất ngưởng. Và sẽ rất khó khăn khi bạn có ý định săn đón nhà đất quanh khu vực này. Tuy đã có tên gọi mới nhưng khi hỏi đường người dân vẫn quen với tên gọi dân dã ngã năm Chuồng Chó.

 

bất động sản quận Gò Vấp

 

Ngã ba Chú Ía.

Ngã ba Chú Ía là giao lộ lớn nằm gần công viên Gia Định thuộc phường 3 quận Gò Vấp. Đây là giao điểm các khung đường như Nguyễn Thái Sơn, Nguyễn Kiệm, Phạm Văn Đồng, Hoàng Minh Giám.

Theo một nhà sử học, trước năm 1975, cửa hàng Bách hoá lớn của một người làm nghề thủ công gốc Hoa tên Hía được đặt ở khu vực ngã ba này. Vì vậy nên người dân khi đó quen gọi nơi này thành ngã ba Chú Hía. Theo thời gian, mọi người dần đọc lái đi và sau này thống nhất cách gọi chỉ còn "Chú Ía".
Hiện nay ngã ba Chú Ía được mở rộng và nâng cấp thành ngã 6 rộng và đẹp hơn rất nhiều. Cùng với đó là tên gọi mới ngã 6 Nguyễn Thái Sơn hay vòng xoay Nguyễn Thái Sơn. Chính vì vậy những bất động sản quận Gò Vấp khu vực này cũng hot hơn rất nhiều. Không chỉ vậy nơi đây còn hấp dẫn các nhà đầu tư do vị trí đắc địa mà nó mang lại . Với nhiều người dân, ngã ba Chú Ía vẫn là cách gọi thân quen mỗi khi vòng qua nơi đây.

 

bất động sản quận Gò Vấp

 

Giờ thì bạn đã biết được nguồn gốc những tên gọi đặc biệt của 2 giao lộ lớn tại Gò Vấp rồi đó. Sẽ rất tuyệt khi bạn sở hữu nhà tại Gò Vấp gần những khu vực này. Và để tìm hiểu cùng quyết định mua nhà hãy liên lạc ngay với batdongsangovap.org bạn nhé. Chúng tôi đảm bảo sẽ cung cấp những tư vấn hữu ích và thông tin chính xác nhất dành cho bạn.

 
 

TIN CŨ HƠN