Điểm danh 3 trường đại học lớn ở quận Gò Vấp

Nhằm đáp ứng nhu cầu nhân lực trình độ cao cho đất nước nên rất nhiều các trường đại học, cao đẳng đã được mở ra. Tại Gò Vấp, cũng có rất nhiều các trường đại học lớn. Và từ đó nhu cầu tìm phòng trọ hay nhà ở Gò Vấp cho thuê cũng tăng cao.

Tại mỗi trường đại học, cao đẳng ở Gò Vấp đều có số lượng sinh viên theo học rất lớn. Từ đó kéo theo rất nhiều nhu cầu về ăn ở, vui chơi. Vậy nên giá bất động sản Gò Vấp và nhà ở Gò Vấp xung quanh khu vực này cũng tăng cao. Nhằm giúp bạn có thêm những thông tin hữu ích cho mình, batdongsangovap.org xin giới thiệu 3 trường đại học lớn nằm trên địa bàn quận Gò Vấp.

 

1/ Đại học Công nghiệp Thành phố Hồ Chí Minh.

Tiền thân của trường là Trường Huấn Nghiệp Gò Vấp thành lập ngày 11/11/1956 tại xã Hạnh Thông, Quận Gò Vấp, Tỉnh Gia Định do các tu sĩ dòng Don Bosco lập nên. Tháng 12/2004, theo quyết định số 214/2004/QĐ - TTg của Thủ tướng Chính phủ, trường được nâng cấp và phát triển thành Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM trực thuộc Bộ Công Thương.

Trường Đại học Công nghiệp TP.HCM nằm tại số 12 Nguyễn Văn Bảo, phường 4, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Là một trường đào tạo đa ngành nghề từ các ngành kỹ thuật như điện, cơ khí, nhiệt lạnh, hóa học… đến các ngành kinh tế như quản trị kinh doanh, tài chính ngân hàng, thương mại du lịch…

Với cơ sở vật chất đồ sộ và hết sức hiện đại gồm 120 xưởng thực hành, 800 phòng học lý thuyết và giảng đường, trên 400 phòng thí nghiệm các loại. Trong khuôn viên trường còn có khu nội trú có sức chứa gần 20.000 người. Cơ sở vật chất ở trường có thể đáp ứng đầy đủ các nhu cầu nghiên cứu cùng học tập của sinh viên.

Tuy nhiên, với số lượng sinh viên ngày một đông nên lượng phòng ký túc xá của trường là chưa đủ. Vậy nên xung quanh khu vực trường có rất nhiều những phòng trọ, nhà ở quận Gò Vấp đã được xây dựng nhằm đáp ứng nhu cầu này. Đồng thời, nhu cầu ăn uống, mua sắm, vui chơi của số lượng lớn sinh viên của trường cũng giúp cho việc buôn bán ở đây luôn tấp nập. Vì thế, giá bất động sản quận Gò Vấp ở khu vực này thuộc dạng đắt nhất nhì trong cả quận.

 

nhà ở quận Gò Vấp giá rẻ

 

2/ Đại học Trần Đại Nghĩa.

Trên cơ sở Trường Sĩ quan Kỹ thuật quân sự (Vin-hem Pích), ngày 23/12/2010 Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã ký Quyết định số 2345/QĐ-TTg thành lập Trường Đại học Trần Đại Nghĩa. Trường trực thuộc Tổng cục Kỹ thuật – Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đây là ngôi trường đào tạo Sĩ quan kỹ thuật trình độ đại học - hệ quân sự cho Quân đội Nhân dân Việt Nam và kỹ sư công nghệ - hệ dân sự.

Trường nằm tại số 189, Nguyễn Oanh, phường 10, Q.Gò Vấp, TP.HCM. Với tính chất là một trường công đào tạo sỹ quan cho quân đội nên chất lượng đào tạo luôn là tiêu chí hàng đầu mà trường hướng tới.

Trường Đại học Trần Đại Nghĩa nằm trên đường Nguyễn Oanh, một trong những trục đường chính của quận Gò Vấp. Vậy nên khu vực này tập trung rất nhiều những cơ sở dịch vụ cũng như những khu phòng trọ nhà ở Gò Vấp cho thuê phục vụ đầy đủ các nhu cầu vui chơi, giải trí cũng như ăn ở của sinh viên hệ dân sự học tâp tại trường. Giá bất động sản Gò Vấp tại khu vực này cũng thuộc hàng top trong quận.

 

nhà ở quận Gò Vấp giá rẻ

 

3/ Đại học Quốc tế Hồng Bàng.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng được thành lập vào năm 1997. Trường cung cấp và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội, phục vụ công cuộc công nghiệp hóa – hiện đại hóa đất nước. Đồng thời còn đào tạo một lớp trẻ toàn diện về cả sức khỏe và nhân cách để đáp ứng các nhu cầu ngày càng đa dạng trong bối cảnh hội nhập.

Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng có 7 cơ sở với đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm, tâm huyết với nghề, trình độ cao và một chương trình đào tạo hướng tới các tiêu chuẩn Quốc tế. Tại Gò Vấp trường có 2 cơ sở đó là:

  • Cơ sở Gò Vấp 1: 512/22A Thống Nhất, phường 16, Q.Gò Vấp, TP.HCM
  • Cơ sở Gò Vấp 2: hẻm 424 Phan Văn Trị, phường 7, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Trường có 20 khoa với hơn 40 hướng chuyên sâu, đủ ngành nghề đa dạng từ Y khoa, kinh tế tới kỹ thuật, kiến trúc. Với đặc thù của mình nên trường có rất nhiều sinh viên theo học. Do vậy, nhu cầu tìm những phòng trọ, nhà Gò Vấp cho thuê là rất cao.

 

nhà ở quận Gò Vấp giá rẻ

 

Trên đây là 3 trường đại học trên địa bàn quận Gò Vấp. Để tìm mua bất động sản ở Gò Vấp hay nhà ở Gò Vấp nằm gần những ngôi trường cũng khá khó khăn. Do nhu cầu mua bán nhà đất Gò Vấp ở xung quanh 3 khu vực này lúc nào cũng cao ngất. Vì không chỉ tiện lợi cho con cái học hành mà còn có thể kinh doanh buôn bán nhiều mặt hàng cũng như kinh doanh nhà trọ sinh viên. Hãy liên hệ ngay với batdongsangovap.org, chúng tôi sẽ giúp bạn mua được nhà ở quận Gò Vấp giá rẻ nhất, ưng ý nhất.

 
 

TIN CŨ HƠN